Mua hàng Online

Xe nâng tiếng anh là gì?

Xe nâng tiếng anh là gì

Xe nâng là loại xe dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa tại các nhà máy, kho, xí nghiệp, siêu thị hay sân cảng. Xe nâng thì có nhiều loại. Và bạn đã biết cách gọi tên tiếng anh của xe nâng sao cho đúng chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá tên xe nâng tiếng anh là gì nhé.

Xe nâng tiếng anh là gì

Xe nâng tiếng anh là gì

Xe nâng tiếng anh là gì?

Nếu bạn tìm kiếm trên google xe nâng tiếng anh là gì thì sẽ chỉ ra duy nhất tên “Forklift truck”. Mặc dù không sai nhưng bạn thấy sẽ có khá nhiều hình ảnh xe nâng các loại hiện ra. Trên thực tế thì xe nâng có nhiều mẫu mã do vậy mỗi loại sẽ có tên gọi khác nhau. Dưới đây là tên tiếng anh xe nâng chi tiết nhất.

Xe nâng tay

Chưa cần nói đến tên tiếng anh thì xe nâng tay đã có rất nhiều tên gọi như xe nâng tay thấp, xe nâng pallet, xe nâng hạ bằng tay, xe nâng đẩy tay… Trong tiếng anh thì xe nâng tay thường được gọi với hai cái tên phổ biến nhất là Hand pallet truck và Pallet  Jack.

hand pallet truck là gi

Xe nâng tay tên tiếng anh

Tên Hand Pallet Truck thường được dùng tại các công ty Trung Quốc, Đài Loan. Còn ở Châu Âu, Châu Mỹ họ sẽ gọi Pallet Jack. Ngoài ra, xe nâng tay còn có tên gọi khác là Hand Pallet Jack. Nhưng tên này xuất hiện khá ít.

Xe nâng cao tiếng anh là gì?

Xe nâng cao có khả năng nâng hàng lên độ cao khoảng 1m6, 2m hoặc có những xe có thể nâng lên 3m. Nhiều người có thể bị nhầm lẫn xe nâng cao với xe nâng tay. Vì xe nâng cao còn được gọi là xe nâng tay cao. Vì vậy, để chính xác bạn nên dùng tên tiếng anh khi có nhu cầu mua xe. Tên tiếng anh của loại xe nâng này là Hand Stacker hay Pallet Stacker. Tuy nhiên thì chính xác nhất vẫn là Hand Stacker – theo tên trong từ điển.

Xe nâng cao

Tên tiếng anh xe nâng cao

Xe nâng điện

Xe nâng điện cũng khá đa dạng do vậy có rất nhiều tên gọi bằng tiếng anh phổ biến. Ví dụ như:

  • Xe nâng tay điện sẽ có các tên gọi như Electric Pallet Jack, Electric Pallet Truck hoặc Electric Walkie Pallet Jack. Thực chất thì xe nâng tay điện là xe có chiều cao nâng, kích thước càng hay độ rộng càng như các loại xe nâng tay khác. Nhưng điểm khác biệt của nó là nó sử dụng điện để di chuyển và nâng hạ.
  • Xe nâng chạy điện thì có tên gọi Electric Stacker. Nó có khả năng nâng hàng lên 1m, 2m, 3m hoặc có thể lên tới 4m, thập chí là 5m. Một số loại xe được tích hợp khả năng có giãn càng thì được gọi là Electric Reach Stacker hay Electric Reach Truck.

Xem thêm: Xe nâng điện đứng lái mua ở đâu

Xe nâng điện giá rẻ

  • Xe nâng điện bán tự động được gọi là Semi Electric Stacker. Xe nâng điện bán tự động là loại xe di chuyển bằng sức người nhưng khi nâng hạ hàng hóa thì sử dụng động cơ điện từ bình điện/ắc quy. Nếu các doanh nghiệp không có đủ ngân sách đầu tư xe nâng điện thì xe nâng điện bán tự động là giải pháp tuyệt vời.
  • Xe nâng điện đối trọng: được gọi là Counterbalance Electric Stacker. Xe nâng đối trọng được thiết kế để hoạt động với một đối trọng. Đối trọng được đặt phía trước xe còn trọng lượng xe nằm sau xe. Nhiều người thường nhầm lẫn với tên Reach Truck. Thực tế thì Reach Truck để chỉ loại xe nâng có khả năng co giãn càng nâng. Không có bất kỳ liên quan nào với việc ngồi lái hay đứng lái.

Tên tiếng anh xe nâng ngồi lái

Bạn có thể vận hành xe như đang ngồi trong một chiếc ô tô. Xe nâng ngồi lái có khả năng nâng mạnh hơn xe nâng tay, xe nâng tay cao hoặc xe nâng điện.

Đối với dòng xe nâng ngồi lái này thì cái tên Forklift truck là chính xác nhất. Hoặc bạn có thể gọi là Forklift hoặc Lift Truck hoặc Tow-motor.

tiếng anh chuyên ngành xe nâng

Xe nâng ngồi lái

Ngoại trừ Forklift thì người ta còn dùng một số tên khác để gọi xe nâng ngồi lái như: Diesel Forklift (xe chạy bằng động cơ Diesel), Electric Forklift (xe chạy bằng điện), Gas/LPG Forklift (xe chạy bằng Gas hoặc LGP).

Xe nâng người

Trong các dòng xe nâng rất có thể bạn sẽ bỏ quên dòng xe nâng người. Loại xe này được thiết kế với chiều cao vượt trội 10 – 20m. Có một số loại được thiết kế cao tới 30 hoặc 40m. Nhiệm vụ của xe nâng người là đưa người lên cao để lấy hàng, sửa chữa hoặc lắp ráp thiết bị có độ cao nhất định. Do chiều cao nâng của xe lớn hơn nhiều dòng xe khác, nên tải trọng của nó khá thấp. Chỉ khoảng từ 1000kg trở xuống.

Xe nâng người tên tiếng anh

Xe nâng người

Xe nâng người còn có một số tên gọi tiếng anh khác như Manlift, Scissor Lift Table, Aerial Lift Platform hoặc Boom Lift.

Một số tên tiếng anh của các loại xe nâng khác

Xe nâng tiếng anh là gì

Xe nâng tiếng anh là gì

Ngoài những dòng xe nâng phổ biến như trên thì cũng còn một số loại xe nâng khác như:

  • Xe nâng mặt bàn: Table Truck, Lift Table.
  • Xe gắp container: Reach Stackers.
  • Xe nâng lấy hàng: Order Picker.
  • Xe nâng động cơ đốt trong: Internal Combustion Forklifts.
  • Xe nâng thùng container rỗng: Empty Container Handlers.

Trên đây là thông tin tên tiếng anh của các loại xe nâng. Như vậy xe nâng tiếng anh là gì bạn đã trả lời được rồi đúng  không nào. Có khá nhiều tên gọi chuyên ngành cho xe nâng. Với thông tin trong bài này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn khi nhận biết xe nâng và tên gọi tiếng anh của chúng nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm “Các quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng”. Các thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho bạn vận hành xe an toàn hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết các loại xe nâng.

Hotline:(+84) 913 635 131

Email:  admin@epsasia.com.vn

bình luận