Mua hàng Online

Tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng lần thứ 2 sau chiến tranh

tàu sân bay

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) của Hải quân Mỹ ngày 5/3 có chuyến thăm Đà Nẵng, là tàu sân bay thứ 2 thăm Việt Nam kể từ sau chiến tranh.

Cùng ngày 5/3 đúng hai năm trước, tàu USS Carl Vinson tới Đà Nẵng và biến thành tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Mỹ thăm Việt Nam sau chiến tranh.

Lễ đón chính thức tàu USS Theodore Roosevelt sẽ được tổ chức vào đầu giờ chiều 5/3 tại cảng Tiên Sa. những thủy thủ trên tàu dự kiến nhập cuộc một số chuyển động giao lưu nhân dân từ ngày 5-7/3, bao gồm các chuyển động thăm cơ sở từ thiện, thi đấu thể thao, và ca nhạc.

USS Theodore Roosevelt (CVN-71) là tàu sân bay thứ 4 thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz, cùng lớp với tàu USS Carl Vinson. Tàu được đặt tên để vinh danh Tổng thống Theodore Roosevelt, vị tổng thống thứ 26 của nước Mỹ.

tàu sân bay

Theo giáo sư Carl Thayer, nhà phân tích quốc phòng Australia, chuyến công tác của group tác chiến tàu sân bay CVN-71 ở hồ Đông cho thấy thêm Mỹ thường xuyên duy trì chiến lược hiện diện thường xuyên và thực hiện chủ quyền hàng hải tại khu vực.

“Bộ tư lệnh Ấn Độ – Thái Bình Dương có chính sách dài lâu là tiến hành cuộc tuần tra liên tục & liên tiếp ở biển Đông. Chuyến công tác của tàu sân bay CVN-71 là một ví dụ rằng chính sách này đang được thực hiện”, giáo sư Thayer nói.

Theo Naval Technology, mỗi nhóm tác chiến tàu sân bay (CSG) của Hải quân Mỹ thường bao gồm 1 tàu sân bay, một tuần dương hạm có tên lửa điều khiển, và một số tàu khu trục. Trong đó, tuần dương hạm là tàu hộ tống chính, điều phối phòng thủ của tập thể nhóm tác chiến, nhất là chống lại các hiểm họa trên không.

Ngoài ra, còn có 1 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân bảo vệ phần còn lại của group tác chiến khỏi các hiểm họa dưới mặt nước.

Nguồn: Zing.vn

bình luận