Mua hàng Online

Phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế

Xe nâng hàng cũ

Xe nâng cũ là giải pháp tiết kiệm tài chính cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đối với những loại xe nâng đã qua sử dụng thì sẽ có các loại phụ tùng cần phải kiểm tra và thay thế. Trong bài viết này, xenanghcm.com sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế, giúp bạn đảm bảo an toàn cho xe nâng và người lái.

Phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế

Phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế

Phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế

Dù là xe mới hay cũ thì chúng ta cũng cần quan tâm tới thời điểm bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng. Đối với nhiều doanh nghiệp hoặc các đơn vị tư nhân nhỏ và lẻ khi có nhu cầu sử dụng xe nâng hàng nhưng lại không đủ tài chính thì xe nâng cũ là giải pháp mang lại nhiều lợi ích. Khi mua xe nâng cũ, quý khách hàng cần chú ý tới nhiều vấn đề như nhà sản xuất, thời gian xe đã hoạt động trước đó, tải trọng, giá cả… Một yếu tố chắc chắn mà quý khách không thể bỏ qua là phụ tùng của xe nâng cũ. Thông thường, xe nâng cũ khi được đưa ra bán trên thị trường thì đã được kiểm định kỹ thuật. Tuy nhiên, như bạn đã biết xe đã qua sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng. Vậy phụ tùng nào dễ bị hư hỏng?

Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số phụ tùng xe nâng cũ mà bạn cần thay thế cũng như những lưu ý khi thay thế.

Xe nâng cũ

Xe nâng cũ

Lốp xe

Bánh xe nâng có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ toàn bộ xe nâng. Xe di chuyển được cũng nhờ bánh xe. Chính vì vậy, lốp/vỏ xe thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài, tạo ma sát để giúp xe vận hành chắc chắn nên dễ bị ăn mòn và hư hỏng. Ngoài ra tuổi thọ của lốp xe bị ảnh hưởng rất nhiều khi phải chịu tải trọng hàng hóa cực kỳ nặng. Có thể nói, trong tất cả các phụ tùng xe nâng cũ thì bánh xe là bộ phận cũ nhất. Khi bạn nhận thấy hiệu suất làm việc giảm, áp suất trong bánh xe quá lớn (lớn hơn áp suất được nhà sản xuất ghi trên vỏ xe) hoặc độ mòn cao thì bạn nên thay thế chúng hoặc bảo dưỡng nếu còn có thể.

Ống thủy lực

Ống thủy lực là bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ xe nâng hàng hay xe cơ giới chuyên dùng nào. Như vậy, đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Nó là thành phần của bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái hay bố thắng. Xe hoạt động với tần suất cao sẽ khiến ống thủy lực bị quá tải và bị bẩn. Hiệu quả hoạt động của xe bị giảm đi đáng kể, có thể xảy ra các tai nạn, xe bị hỏng hóc. Chi phí cho việc sửa chữa sẽ cao lên rất nhiều lần. Để hạn chế tình trạng này thì bạn cần thường xuyên bảo dưỡng ống thủy lực theo định kỳ. Nếu có bất thường thì nên thay thế luôn khi cần thiết.

Bình ắc quy

Đối với xe nâng điện cũ, thì bạn cần đặc biệt để ý tới bình điện/bình ắc quy. Tuổi thọ trung bình của bình ắc quy thường rơi vào từ 3-5 năm hoặc có thể hơn nhưng không nhiều. Do vậy, bình điện là phụ tùng xe nâng cũ cần thay thế và bảo dưỡng định kỳ. Nếu như bạn là người có kinh nghiệm, thì hẳn bạn cũng đã biết chi phí thay thế bình điện xe nâng là khá đắt đỏ. Khi sử dụng xe, bạn phải thường xuyên châm nước khi bình thiếu nước, sạc bình ngay cả khi không sử dụng xe, thay bình tương thích với hãng xe. Việc này giúp xe hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho bình ắc quy. Đặc biệt, khi bạn mua xe nâng điện cũ, hãy chắc chắn rằng bạn có kiểm tra chất lượng bình điện.

Ngoài 3 phụ tùng xe nâng cũ trên thì còn rất nhiều các phụ tùng khác mà khi sử dụng xe nâng cũ bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để có thể kịp thời tu bổ, thay thế khi cần thiết. Chúng tôi có lời khuyên cho bạn là khi sử dụng xe từ 2 tháng trở lên, hãy bắt đầu cho công việc bảo dưỡng toàn bộ phụ tùng.

Xe nâng hàng cũ

Xe nâng hàng cũ

Lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng cũ

  • Thay thế phụ tùng xe nâng chính hãng. Bạn hãy lựa chọn những phụ tùng chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ phù hợp với hãng xe để đảm bảo xe hoạt động tốt.
  • Đặt niềm tin ở những địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng.
  • Bảo dưỡng, thay thế xe nâng ở những đơn vị chuyên nghiệp.
  • Để các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề kiểm tra bảo dưỡng và thay thế phụ tùng nếu như bạn không có kinh nghiệm và kỹ thuật.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ EPS Việt Nam

Tự hào là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh xe nâng và các phụ tùng xe nâng chính hãng được nhập khẩu mới 100% từ nhà sản xuất. Chúng tôi hiện nay cung cấp thêm các dòng xe nâng cũ chất lượng giúp quý khách tiết kiệm tài chính. Ngoài ra, EPS Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe nâng cũ và mới nhanh chóng, chuyên nghiệp với dịch vụ uy tín, chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm và dịch vụ chất lượng, giá thành cạnh tranh, đảm bảo độ ổn định của xe và độ bền cao.

Mọi thắc mắc cần tư vấn chi tiết và báo giá nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

Xem thêm:

> Vỏ đặc Kumakai

> Vỏ đặc Bridgestone

bình luận