Mua hàng Online

Những lưu ý khi sử dụng vòng bi – bạc đạn công nghiệp

Bán bạc đạn vòng bi công nghiệp hiệu skf

Bạc đạn công nghiệp

Bạc đạn công nghiệp nhập khẩu chính hãng giá cạnh, giao hàng toàn quốc.

Vòng bi – bạc đạn là một chi tiết cực kì phổ biến trong ngành Công nghiệp, được lắp đặt trong hầu hết các bộ phận chuyển động tương đối trong máy móc, nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ các đặc tính của nó, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệp để giúp bạn có cái nhìn toàn diện trong quá trình sử dụng vòng bi – bạc đạn:

Chọn mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi – bạc đạn công nghiệp?
Để chọn mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi, các bạn nên tham khảo bảng hướng dẫn lựa chọn mỡ của từng nhà sản xuất (cách tham khảo tốt nhất là xem trên website của họ).

Bạn có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?

Các loại vòng bi – bạc đạn có nắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai nắp cao su(nhựa) (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi – bạc đạn họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi.

Chính vì vậy, bạn không nên cạy nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi họat động nóng hơn, loại mỡ tra thêm vào có thể không tương thích với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì vòng bi cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

bac dan cong nghiepBán bạc đạn khung nâng nhập khẩu giá cạnh tranh nhất

Tuổi thọ làm việc trung bình của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

Làm sao để bạn biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?

Tình trạng hoạt động của vòng bi sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi. Hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi.

Vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao bất thường
– Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu mô tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.

vong bi cong nghiepvòng bi công nghiệp giá cạnh tranhvongbiSKF

Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. Thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng nếu công tác bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vòng bi.

Hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Bên cạnh việc cung cấp tất cả các loại vòng bi – bạc đạn công nghiệp, EPS Việt Nam còn cung cấp các loại xe nâng hàng mới 100% và đã qua sử dụng, cho thuê xe nâng hàng, nhận sửa chữa xe nâng hàng, bán phụ tùng xe nâng hàng với giá tốt nhất.

Liên hệ với nhân viên chúng tôi để được báo giá tốt nhất các loại vòng bi – bạc đạn công nghiệp mà bạn đang cần.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

bình luận

assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services