Mua hàng Online

Nhận biết phụ tùng xe nâng diesel xuống cấp

Phụ tùng xe nâng diesel

Tại Việt Nam, xe nâng diesel là dòng xe nâng được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội. Tầm quan trọng của xe nâng ngày càng lớn. Do được sử dụng nhiều với thời gian liên tục nên xe nâng diesel không thể tránh khỏi việc bị hư hỏng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn “Nhận biết phụ tùng xe nâng diesel xuống cấp” để bạn có hướng khắc phục kịp thời.

Xe nâng diesel

Xe nâng diesel

 Nhận biết phụ tùng xe nâng diesel xuống cấp

Nhận biết sớm sự xuống cấp của phụ tùng xe nâng diesel sẽ giúp cho doanh nghiệp kịp thời sửa chữa, nâng cấp hay thay thế chúng. Như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của công việc. Các doanh nghiệp cần chủ động trong việc kiểm tra để phát hiện kịp thời các sự cố đối với xe của mình.

Xe nâng diesel là gì?

Xe nâng diesel là dòng xe nâng chạy động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu là dầu diesel để hoạt động. Tại Việt Nam thì dòng xe này rất phổ biến. Chi phí đầu tư để sở hữu một chiếc xe nâng diesel khá thấp, ít nhất là do với các dòng xe nâng chạy gas hay xe nâng điện. Hiện nay thì xe nâng dầu diesel có tải trọng 2,5 tấn đến 3,5 tấn là loại phổ biến nhất do nó phù hợp với hầu hết các kho hàng. Ngoài ra thì còn có những loại có tải trọng lên tới vài chục tấn dùng để hoạt động tại các cảng biển. Động cơ của dòng máy diesel rất khỏe, vì vậy mà có thể hoạt động liên tục trong 3 ca mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Xe nâng diesel là gì

Xe nâng diesel là gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, xe nâng diesel cũng không tránh khỏi những nhược điểm. Có thể kể đến như tiếng ồn khá lớn, tốn nhiều chi phí cho nhiên liệu, xả khí thải nên gây ô nhiễm cho môi trường. Chính vì nhược điểm đó mà xe nâng dầu diesel chỉ phù hợp để hoạt động cho các bãi hàng ngoài trời. Dù vậy thì với những ưu điểm chỉ có ở xe nâng diesel đã khiến nó trở thành dòng xe được ưa chuộng số 1 hiện nay. Cũng vì lẽ đó mà các phụ tùng xe nâng diesel cũng dễ hỏng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây cách để nhận biết tình trạng xuống cấp của các phụ tùng xe nâng dầu diesel.

Hệ thống làm mát xe

Hệ thống làm mát của xe nâng diesel thường là lọc gió, cánh quạt, két nước, bơm nước. Chúng có nhiệm vụ làm mát bộ máy hoạt động của xe. Bạn có thể nhận biết phụ tùng làm mát của xe nâng diesel bị xuống cấp là khi thấy máy móc bị nóng khi đang vận hành. Khi cảm thấy hệ thống làm mát của xe bị nóng thì đã đến lúc bạn cần kiểm tra các bộ phận đó và thay thế nếu cần thiết để xe hoạt động tốt hơn.

Hệ thống thắng xe nâng diesel

Hệ thống thắng của xe nâng diesel gồm có cylinder thắng chính, cylinder thắng phụ và bố thắng. Khi các phụ tùng này bị xuống cấp thì có thể khiến xe mất an toàn khi di chuyển. Cách nhận biết sự xuống cấp hay hư hỏng dễ nhất là thấy thắng không ăn, chân đạp phanh không nhậy, xe không dừng khi đạp thắng… Cách tốt nhất lúc này là bạn nên thay hệ thống thắng xe hoặc chi tiết nào đó của thắng xe để đảm bảo an toàn cho xe, người và hàng hóa.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc của xe nâng diesel gồm có lọc thủy lực, lọc nhớt hộp số. Khi các phụ tùng này bị xuống cấp hoặc bị hư hỏng bạn sẽ thấy xe bị chảy dầu, nhớt tại bộ phận máy. Bạn nên thay hệ thống lọc ngay nếu không sẽ rất dễ bị cháy nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bộ phụ tùng xe nâng diesel

Hình minh họa

Hệ thống đèn xe nâng dầu diesel

Gồm đèn pha, đèn chiếu hậu, đèn xi nhan, đèn báo nguy hiểm, đèn trước, đèn sau… Hệ thống đèn có thể bị yếu, sáng mờ hoặc bị cháy hay nhấp nháy liên tục. Trong trường hợp sáng mờ thì bạn nên vệ sinh và làm sạch kính bảo vệ bóng đèn xe. Còn bị cháy thì không còn cách nào khác là bạn phải thay bóng đèn mới. Có như vậy xe mới hoạt động đảm bảo an toàn.

Hệ thống hộp số xe nâng

Hệ thống hộp số gồm các đăng hộp số, bố, mâm ép, đãi bố ly hợp. Cách để nhận biết các phụ tùng này bị hư hỏng là khi xe vận hành nghe thấy tiếng kêu, thậm chí xe không thể nâng hàng được nữa. Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần kiểm tra ngay để biết bị hư chính xác tại chi tiết nào và có phương án thay thế hay sửa chữa hợp lý.

Dịch vụ sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng diesel

Các loại phụ tùng xe nâng diesel trên là những phụ tùng dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng nhất. Doanh nghiệp cần kiểm tra để khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng tới công việc. Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thì nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng phụ tùng xe nâng để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và thao tác.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ EPS Việt Nam ngoài kinh doanh các loại xe nâng chính hãng còn cung cấp tất cả các phụ tùng xe nâng chính hãng. Chúng tôi cũng mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng phụ tùng xe nâng chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng với chi phí rất mềm.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

Xem thêm phụ tùng xe nâng: tại đây

bình luận