Mua hàng Online

Lỗi xe nâng không tiến lùi được

Xe nâng không tiến được

Xe nâng không tiến lùi được là một trong những lỗi thường gặp khi vận hành xe. Dù có chế độ bảo trì hay bảo dưỡng xe tốt đến đâu thì những trục trặc là không thể tránh khỏi. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục được “Lỗi xe nâng không tiến lùi được”.

xe nâng không tiến lùi được

Lỗi xe nâng không tiến lùi được

Xe nâng là gì?

Xe nâng là một loại thiết bị chuyên dụng để nâng hạ và vận chuyển. Xe nâng có hai phân loại chính là xe nâng hàng và xe nâng người. Tùy theo mỗi loại mà sẽ có thiết kế riêng biệt để phù hợp với công việc. Xu hướng sử dụng xe nâng trong các ngành công nghiệp ngày càng phát triển. Chính vì vậy, hầu hết ở các kho bãi, xí nghiệp, bến cảng, siêu thị… chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của xe nâng.

tiết kiệm dầu cho xe nâng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi xe nâng không tiến lùi được

Xe nâng không tiến lùi được khi đang vận hành sẽ khiến nhiều người hoang mang và gặp nhiều khó khăn. Tình trạng không thể tiến lùi được trong một khoảng thời gian xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Hệ thống điện trong xe bị chập cháy hoặc không hoạt động nữa.
  • Rơ-le đề nổ máy bị chết.
  • Van điện có trục trặc.
  • Kẹt hộp số hoặc e dầu ở van hộp số.
  • Hở điểm nổi giữa vòi và bơm khí.
  • Công tắc để tiến lùi bị trục trặc.

Dù là xe nâng điện hay xe nâng dầu thì vấn đề không tiến lùi được đều có thể xảy ra. Vì vậy, để sửa chữa vấn đề này, chúng ta cần có thợ sửa chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng này.

lỗi xe nâng không tiến lùi được

Cách khắc phục lỗi xe nâng không tiến lùi được

Do cơ chế hoạt động của xe nâng điện và xe nâng dầu khác nhau, chính vì vậy khi có các lỗi hư hỏng xảy ra, chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng.

  • Đối với xe nâng chạy điện: xác định lỗi của xe là gì? Bằng cách xem mã lỗi hiển thị trên màn hình xe. Nếu là người có kinh nghiệm bạn sẽ biết ngay đó là lỗi gì. Nếu không thì có thể tra trong tài liệu kỹ thuật hay sơ đồ điện của xe để tìm ra các lỗi hỏng. Sau khi đã biết được lỗi gì, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo chi tiết ấy ra để kiểm tra và khắc phục theo mô tả kỹ thuật của sản phẩm.
  • Đối với xe nâng chạy dầu: dùng đồng hồ đo điện áp số F&R để kiểm tra điện áp tổng, điện áp biến mô. Sau đó hãy dùng các con số bạn thu được để đối chiếu với tài liệu kỹ thuật để xác định chính xác lỗi mà xe nâng dầu đang gặp phải. Cuối cùng là tiến hành sửa chữa hoặc thay thế tùy vào tình trạng của các bộ phận.

Xe nâng không tiến lùi được

 

Các lỗi hư hỏng khác thường gặp ở xe nâng

Lỗi hư heo dầu

Heo dầu hay còn gọi là bơm nhiên liệu là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với xe nâng động cơ diesel. Nó có nhiệm vụ đưa nhiên liệu vào buồng đốt của xilanh. Tương tự như ắc quy xe nâng điện thì heo dầu được ví như trái tim của động cơ diesel. Nguyên nhân khiến cho nó bị hư hỏng là do chúng ta sử dụng nhiên liệu không sạch, lẫn tạp chất, cặn bẩn và nước. Khi nạp vào xe nâng sẽ gây tắc đường ống dẫn dầu. Các cặn bẩn sẽ bám vào lỗ phun nhỏ hơn. Buồng đốt nhận ít nhiên liệu nên máy sẽ chạy yếu hoặc không hoạt động.

Lỗi hư hỏng May-ơ và nền bánh sau

Đây cũng là lỗi hư hỏng phổ biến của xe nâng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này chủ yếu là do tài xế chạy quá tốc độ hoặc không kiểm tra xe trước khi vận hành. Sau quá trình vận hành xe, chạy qua những nơi có mặt phẳng gồ ghề hay quá tốc độ thì những con ốc hay tắc ke của bánh sau thường sẽ bị lỏng ra. Hậu quả là con tắc sẽ quay tròn quanh lỗ trên nền xe gây nên mòn, phá vỡ may-ơ và nền xe. Vì vậy, kiểm tra xe trước khi sử dụng là việc làm cực kỳ quan trọng để phát hiện lỗi kịp thời sửa chữa.

Lỗi hỏng tambour

Đây tiếp tục là lỗi do tài xế vận hành xe đã không chú ý. Sau khi sử dụng một thời gian dài, khả năng phanh xe bị mòn là rất lớn. Bố thắng khi mòn hết sẽ ăn tới phần kim loại phía trong. Khi phát hiện phanh xe bị mòn, không ăn thì phải cho xe dừng lại và tiến hành kiểm tra, sửa chữa để kịp thời khắc phục. Nếu tiếp tục vận hành thì nguy cơ sẽ là vỡ tambour, gây nguy hiểm cho cả người lái và hàng hóa.

Kết luận

Ngoài lỗi xe nâng không tiến lùi được thì còn rất nhiều các lỗi khác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe. Các trục trặc, hư hỏng của xe nâng là khó lòng tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để có thể kịp thời sửa chữa. Như vậy, vừa tiết kiệm được chi phí thay thế phụ tùng, vừa đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Công ty EPS Việt Nam ngoài là đơn vị chuyên phân phối xe nâng chính hãng, phụ tùng xe nâng thì còn cung ứng dịch vụ sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng xe nâng. Dịch vụ tại EPS Việt Nam được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ tại EPS Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

bình luận