Mua hàng Online

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng hàng trong vận chuyển hàng hóa

lợi ích của việc sử dụng xe nâng hàng

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng hàng trong vận chuyển hàng hóa

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng hàng là gì đối với doanh nghiệp. Thực tế khi sử dụng xe nâng thì doanh nghiệp sẽ thu lại được nhiều lợi ích hơn số tiền mà mình đã bỏ ra để đầu tư cho xe nâng.

Xe nâng hàng là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của bất kỳ công ty, nhà máy hoặc doanh nghiệp nào vì những lợi ích sau.

Giúp tăng hiệu suất làm việc

Một công ty, doanh nghiệp có thể phát triển bắt buộc phải cần có máy móc và thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nhập, xuất, nâng hạ hàng hóa.

Trước đây khi chưa có xe nâng hàng thì việc vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào sức lao động của con người.

Sự ra đời của xe nâng hàng tại giúp cho quá trình nâng hạ và vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Từ xe nâng chạy dầu, chạy xăng gas, xe nâng điện, rồi tới xe nâng chạy trong kho.

Với xe nâng có thiết kế nhỏ gọn, bán kính góc quay nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển vào các khu vực hẹp, nâng hàng hóa lên kệ có chiều cao tối đa 12 mét là sự cải tiến trong việc phát triển xe nâng hàng. Chính vì vậy, xe nâng giúp tăng năng suất hoạt động của các máy móc, dây chuyền khác trong nhà máy.

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng hàng

Giảm thiểu tai nạn lao động

Việc đảm bảo an tòan lao động của ngừơi lao động hiện nay luôn là các vấn đề đựơc đề cao trong quản lý người lao động.

Những dòng xe nâng hiện nay thường được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại. Do vậy đảm bảo an toàn cho người điều khiển cũng như hàng hóa trong quá trình vận hành. 

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất

Xe nâng hàng tại các khu công nghiệp giúp đảm bảo hiệu quả công việc, giúp tiết kiệm thời gian. Bởi khi sử dụng xe nâng hàng tất cả việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa có khối lượng lớn và tải nặng sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.Không chỉ vậy, xe nâng hàng còn có vai trò quan trọng trong việc giảm tối đa về chi phí kinh tế cho các doanh nghiệp. Với hiệu suất làm việc cao, xe nâng hàng sẽ là nguồn tài sản quan trọng của công ty, đem lại nguồn lợi không nhỏ trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm các khoản vận chuyển khác.Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công lao động. Do đó, sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ từ đó có thể nâng cao năng suất sản xuất và tăng doanh thu và giảm giá thành sản xuất.Nhiều hàng hóa khi được bốc dỡ bằng xe nâng hàng sẽ hạn chế va đập, hỏng hóc hoặc gây ra những thiệt hại khác về con người và kinh tế. Người lao động khi làm việc với loại xe này cũng không mất quá nhiều sức lực và cũng không mất quá nhiều nhân lực và thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả của công việc.

Tai nạn rất có thể xảy ra nếu bạn vi phạm những quy tắc

 • Người lái xe không được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về các phép tắc của vật lý mà cho phép xe nâng vật nặng hơn trọng tải cho phép.
 • Người tài xế không làm chủ được xe nâng.
 • vận hành xe cẩu thả hoặc sử dụng những xe không an ninh như bong tróc hoặc thiếu bộ phận,…
 • Vi phạm những kỹ thuật an ninh về dòng thiết bị nâng.

 antoanxenang

Để tránh tối đa các tai vạ rất có thể xảy ra, trước khi đưa xe nâng vào quản lý lần đầu, bạn cần kiểm nghiệm toàn bộ dòng thiết bị. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng xe nâng bạn cũng cần tiến hành kiểm tra dòng thiết bị định kỳ để phát hiện kịp thời những sự cố, hư hỏng. Hơn nữa, sau khi thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận hay cụ thể cần thiết trong xe để ý tiến hành thêm các kiểm tra và quản lý thử trước khi đưa vào sử dụng.

Những hành vi cấm khi nâng hàng

 • Người lên xuống khi xe nâng đang chuyển động.
 • Nâng hạ, chuyển tải khi có người đứng ở bên tải.
 • Người ở lại trong vùng hoạt động của thiết bị nâng.
 • Thực hiện nâng tải trong tình trạng chưa ổn định hoặc móc tải không cân, thiếu móc.
 • Thực hiện nâng tải bị vùi dưới đất hoặc bị những vật khác đè lên hoặc đang bị liên kết với những vật khác.
 • Chuyển hướng chuyển động những cơ cấu trong khi động cơ chưa xong xuôi hẳn.
 • Vừa dùng người đẩy hoặc kéo tải, vừa cho cơ cấu nâng hạ tải.

antoanxenang1

Trường hợp cần ngưng chuyển động của xe nâng ngay

Nếu trong quá trình quản lý xe nâng bạn gặp gỡ phải những trường hợp dưới đây, hãy nhanh chóng ngưng chuyển động của xe để bảo đảm an ninh.

 • Có vết nứt ở các địa điểm cần thiết của cấu trúc kim loại.
 • Phanh xe bị hỏng, có vấn đề trục trặc.
 • Móc, cáp, tang bị mòn quá giá trị được chấp nhận, không đảm bảo bình an khi vận hành.
 • Trong các trường hợp cấp tải & dỡ vật liệu cho những phương tiện vận tải phải đảm bảo cho những phương tiện.
 • Không thực hiện di chuyển tải khi khoảng cách từ tải đến những vật phía dưới nhỏ hơn 0,5 m. Không sử dụng đầu trục để đẩy, kéo những thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý, khi người muốn vào cabin thì người đó phải đứng tại sàn đi lại đồng thời báo hiệu cho tất cả những người điều khiển cầu trục ca bin biết. Chỉ khi nhận được sự chấp nhận của người điều khiển thì mới vào ca bin, khi vào phải đóng cửa ngay và đứng ở địa điểm bình yên. Tuyệt đối không thò đầu, tay, chân ra ngoài, tránh nguy nan.

Chỉ thực hiện các hoạt động nâng hạ thùng xe khi người móc cáp đứng ở vị trí bình yên. chú ý, không để những bộ phận của đầu trục & bộ phận mang tải va đập vào người, phương tiện hoặc những dòng thiết bị khác. Nếu muốn đổi mới phải thực hiện đúng các bước & bảo đảm an ninh.

Ngoài ra, khi sử dụng cầu trục cấp tải vào toa xe, người dưới đất phải đứng cách toa xe ít nhất là 3m.

Trên đó là một số phép tắc vận hành xe nâng an toàn mà bạn cũng có thể tham khảo. khi sử dụng những dòng thiết bị xe nâng người lái hãy để ý đến những vấn đề này để có quá trình quản lý bảo đảm & đạt hiệu quả tốt nhất!

Xem thêm:

bình luận