Mua hàng Online

Đặc điểm thú vị về Gấu trắng Bắc cực

Gấu trắng có thể nhịn ăn trong nhiều ngày hay có lông màu đen khi nhìn dưới ánh sáng sủa tím là các điểm hấp dẫn về loài gấu trắng Bắc Cực.

Gấu trắng Bắc Cực

Gấu trắng Bắc Cực

Đặc điểm thú vị về Gấu trắng Bắc cực

1.trọng lượng của gấu

Một con gấu đực trưởng thành và cứng cáp thường nặng nề khoảng 350-540 kg, tương đương với cân nặng của 5-7 người đàn ông. Theo Tổ chức gấu Bắc Cực Quốc tế, con gấu lớn nhất từng được ghi nhận có khối lượng 1 tấn. Ngược lại, gấu cái trưởng thành và cứng cáptrọng lượng chỉ bằng 50% so với gấu đực, khoảng từ 50-295 kg. Khi mới sinh, gấu có size khá bé dại chỉ nặng khoảng 0,5 kg. những con đực sẽ đạt size trưởng thành ở độ tuổi 8-14, ở con cái là 5-6 tuổi.

Trọng lượng của gấu trắng

Trọng lượng của gấu trắng

2.Nhịn ăn

Nếu không được ăn trong vòng từ 7-10 ngày, một con gấu trắng rất có thể tự làm chậm quá trình trao đổi chất cho đến khi tìm được bữa ăn tiếp theo. Thức ăn chủ yếu ớt của gấu trắng là hải cẩu. Theo các nhà nghiên cứu giúp, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho nguồn thức ăn của loài gấu này trở nên khan hiếm khiến gấu trắng rất có thể tấn công loài người. Gấu không ngủ đông, mặc dù trong thời gian gấu mẹ sống ở hang để chăm sóc gấu con, thường từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, chúng sẽ không ăn, không uống hay đi dọn dẹp vệ sinh.

Khi chăm con nó có thể nhịn ăn từ 1-3 tháng

Khi chăm con nó có thể nhịn ăn từ 1-3 tháng

3.Bộ lông đặc biệt

Gấu trắng Bắc Cực được nhận ra rất nhanh bởi màu lông trắng đặc trưng. tuy nhiên, lông của chúng Chưa hẳn là màu trắng mà hoàn toàn không màu & rỗng, giống hệt như tóc trắng ở người. Khi được nhìn dưới ánh sáng sủa tím, lớp lông của loài gấu này có màu đen. Đối với người & đa số các loài động vật nhìn được ánh sáng thường, thì gấu trắng Bắc Cực có màu lông gần như lẫn màu tuyết ở môi trường sống bao quanh. Tuần lộc là loài nhìn thấy trong ánh sáng sủa tím hoàn toàn có thể nhận dạng được đặc điểm này của gấu trắng Bắc Cực.

Bộ lông đặc biệt của gấu trắng

Bộ lông đặc biệt của gấu trắng

4.Khứu giác tốt

Gấu trắng Bắc Cực là loài có khứu giác rất nhạy bén. đó là lợi thế được chúng sử dụng để tìm mồi. Gấu trắng rất có thể đánh hơi được một con hải cẩu từ khoảng cách 32 km có thể ngửi thấy hơi thở của con hải cẩu trong băng từ cách xa 800 m.

Khứu giác cực kỳ nhạy bén

Khứu giác cực kỳ nhạy bén

5.Số lượng giảm đáng chú ý

Gấu trắng Bắc Cực phụ thuộc những vùng đại dương băng để săn mồi sinh sống. Trong khi đó, hiện tượng ấm lên toàn cầu đang khiến tan chảy những hồ băng & tác động đến môi trường sống của loài gấu này. Theo các chuyên gia, 2/3 số lượng gấu trắng Bắc Cực sẽ mất tích vào năm 2050. Tháng 5/2008, Mỹ xếp gấu trắng Bắc Cực vào nhóm những loài đang gặp gỡ nguy hại. Tại Canada & Nga, chúng là loài động vật được gây được sự chú ý đặc biệt.

Số lượng gấu trắng bị giảm đi đáng kể

Số lượng gấu trắng bị giảm đi đáng kể

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

bình luận

Addurl.nu