Mua hàng Online

Công ty bất động sản công nghiệp của Vingroup tăng vốn lên 6.000 tỷ

vingroup

Sau khi thay tên doanh nghiệp & nhân sự điều hành, Vingroup đã tăng vốn điều lệ và cập nhật lại ngành nghề buôn bán cho Công ty Cổ phần Đầu tư khu chế xuất Vinhomes.

Công ty Cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) mới đây thông báo thông tin đổi mới vốn điều lệ. Vốn điều lệ mới của Vinhomes IZ là 6.000 tỷ đồng, tăng 85 lần so với con số 70 tỷ trước đó.

Vinhomes IZ hiện là công ty con của Công ty Cổ phần Vinhomes, tiền thân là Công ty Cổ phần Vingroup Ventures được thành lập vào cuối năm 2018 trước khi được đổi tên vào đầu tháng 2 năm nay.

Trong thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần này, ngành nghề buôn bán chính của Vinhomes IZ cũng chuyển từ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sang trọng buôn bán bất động sản.

vingroup

các dịch vụ tư vấn quản lý, nghiên cứu giúp thị trường cũng khá được loại ra khỏi nhóm ngành, nghề đăng ký của Vinhomes IZ & thay thế bởi những chuyển động kinh doanh liên quan đến xây dựng, bất động sản, hạ tầng, kho bãi.

Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, ban lãnh đạo Vinhomes đã công bố kế hoạch cho 6 dự án bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng và đang trong quá trình nghiên cứu phát triển nhưng chưa tiết lộ cụ thể về loại hình kinh doanh mới.

Trong báo cáo cập nhật thành tựu buôn bán quý IV của Vinhomes, doanh nghiệp bất động sản của Vingroup cho biết thêm một ột trong những định hướng năm 2020 là lan rộng quý phái lĩnh vực bất động sản công nghiệp để đón đầu nghành nghề thú vị này và phát triển thêm nguồn doanh thu.

Theo các công ty nghiên cứu bất động sản, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang phát triển mạnh theo đà tăng của nguồn vốn đầu tư FDI. Ngoài ra, dù tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp ở những tỉnh trọng điểm đang tăng cường, quỹ đất giành cho công nghiệp của Việt Nam vẫn còn dồi dào.

Năm 2019, Vinhomes đạt doanh thu thuần 51.826 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 24.206 tỷ. đó là thành quả kinh doanh cao kỷ lục của doanh nghiệp. Vinhomes hiện chưa lên tiếng kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2020 sau khi dời ngày tổ chức đại hội cổ đông thường niên.

Nguồn: Zing.vn

bình luận