Mua hàng Online

Cấu tạo chung của xe nâng hàng

xe nâng hàng giá rẻ

Xe nâng hàng chạy điện, xe chạy dầu và xe nâng hàng chạy xăng gas đều có cấu tạo chung như sau:

Mô hình cấu tạo chung của xe forklift:

cau-tao-chung-xe-nang-hang

Nhìn trên hình ta có thể thấy được cấu tạo chung của máy nâng hàng forklift gồm những phần chính như  sau :

1. Giá nâng hàng

Giá nâng hàng được di chuyển lên xuống nhờ lực kéo của xích, kéo giá trượt theo ranh của thanh đỡ  giá nâng.  Do trọng tải nâng lớn nên giá nâng hàng phải đảm bảo độ cứng vững trong suốt quá trình nâng hạ cũng như khi xe di chuyển.

2. Xi lanh để điều khiển nâng hạ

Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên, do đó xi lanh này phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hoá.

3. Xi lanh điều khiển góc nghiêng cho giá.

Để linh động trong quá trình xe nâng hàng hoạt động, việc bốc xếp hàng được thuận tiện,  người ta bố trí thêm hai xi lanh lực hai bên, một đầu gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng và một đầu gắn vào khung xe. Hai xilanh lực này có tác dụng điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng nên xilanh lực ở đây dùng xilanh lực hai chiều.

4. Càng nâng để đặt hàng hóa vào

Càng xe nâng hàngcàng giả xe nâng hàng-bộ nối càng

Càng nâng hàng có kết cấu hình chữ U vật liệu là thép, càng nâng còn có bộ phận cố định thanh đỡ với đầu trên của xilanh để khi pitông đi lên kéo theo đầu trên xilanh đi lên và thanh đỡ trong cũng được nâng lên trượt trên thanh đỡ cố định.

5.  Đối trọng  giúp xe nâng  hàng  cân bằng khi nâng

Xích tải có nhiệm vụ tạo lực kéo để nâng hạ hàng hoá đồng thời cũng là một cơ cấu an toàn trong quá trình nâng hạ, việc cố định hàng ở một vị trí nào đó trong khi nâng hạ được điều khiển bằng dòng chất lỏng và có đình bằng cơ cấu cóc hãm. kích thích xích tải tuỳ thuộc vào trọng tải của cần treo.

Tìm hiểu thêm các thông tin của các phụ tùng thay thế xe nâng hàng.

bình luận