Mua hàng Online

Cách lựa chọn xe nâng tay hiệu quả nhất 2020

xe nâng tay  là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề logistic. Chúng tôi sẽ viết bài về Cách lựa chọn xe nâng tay hiệu quả 2020

Cách lựa chọn xe nâng tay cao để hiệu quả nhất là gì?

Cách lựa chọn xe nâng tay cao như thế nào để phù hợp với công việc hiện tại? Nó cùng là điều băn khoăn của người tiêu dùng. Bởi không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn cho mình.

Xe nâng hiện nay đang là công cụ , sản phẩm để giúp con người giảm tải được sức lao động. Mà nó đã được áp dụng cho các nước phát triển trên thế giới hàng trăm năm qua. Nhờ có xe nâng công việc gần như được giãn ra và hiệu quả hơn rất nhiều.

xe nâng tay

Tất nhiên đó là những chiếc xe nâng điện. Bên cạnh đó, do đặc thù một số công việc nên một số nơi phải sử dụng xe nâng tay cao để thay thế. Dó địa hình, diện tích và cả tài chính nên xe nâng tay cao cũng là yếu tố cân nhắc rất nhiều.

vậy Cách lựa chọn xe nâng tay cao để hiệu quả nhất là gì?

Cùng chúng tôi giãi bày cả những vấn đề liên quan đến yếu tố chủ quan cũng như khách quan nhé.

-Việc cần làm của chúng ta là xác định rõ ràng điều kiện sử dụng, môi trường sử dụng như thế nào.

Xe nâng tay cao là dòng xe hoạt động bằng cơ , được đạp bằng kích thủy lực và di chuyển đẩy tay. Với kết cấu nhỏ gọn xe có thể di chuyển và nâng hàng trong cả những kho nhỏ và chật hẹp. Đây là điểm nổi bật của xe nâng tay cao.

Hàng hóa có trên pallet hay không cũng là điểm mấu chốt khi dùng xe này. Thông thường chỉ dùng được cho pallet 1 mặt không có thanh giằng. Còn đối với những hàng bắt buộc dùng pallet 2 mặt thì bạn hãy dùng xe tay cao chân rộng, Nhưng xe này khá nặng và cồng kềnh. Vậy nên nếu kén pallet thì nên tính phương án lâu dài là xe nâng điện.

-Thông số kỹ thuật cũng là điều quan tâm lớn trong lựa chọn.

Tải trọng thông thường của xe là từ 500kg-1 tấn….1.5-2 tấn

Chiều cao nâng cũng đa dạng

Tùy theo khối lượng công việc , bạn hãy chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhé.

Cách lựa chọn xe nâng tay cao

Ví dụ bạn cần nâng hàng 700kg chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe có tải trọng 1 tấn. Còn nếu hàng 1 tấn chúng ta không nên tiết kiệm mua xe 1 tấn mà hãy hướng đến dòng xe cao hơn là 1.5 tấn.

Chiều cao nâng cũng nên quan tâm bạn nhé. Tuy nhiên càng nâng lên cao thì phải dùng đến lực con người rất lớn.

Cách lựa chọn xe nâng tay cao sẽ giúp cho chúng ta có được sản phẩm hiệu quả. An toàn hơn cho người lao động.

1. xác định khối lượng sản phẩm cần nâng

Trước khi mua xe nâng, bạn cần phải xác định tổng khối số lượng sản phẩm mà bạn cần nâng là bao nhiêu, bao gồm cả trọng lượng của pallet. Việc mua xe có tải trọng phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc  kéo dài tuổi thọ xe. Trên thị trường bây giờXe nâng bằng tay thấp có tải trọng từ 500kg đến 5 tấn.

Ví dụ: Bạn thường nâng 2 pallet hàng, mỗi pallet nặng trĩu khoảng 1300kg, vậy tổng cộng được xem là 2600kg. Như vậy bạn nên mua Xe nâng bằng tay có tải trọng 3000kg (3 tấn) để sử dụng.

xe nâng tay

2. xác minh nơi đặt pallet cao nhất

Ngoài xác minh trọng lượng, bạn còn phải xác định nơi đặt pallet cho đúng mựcnơi đặt pallet được tính từ mặt đất đến địa điểm cao nhất đặt pallet.

Ví dụ: nơi đặt pallet của bạn là 150mm thì xe của bạn phải có chiều cao nâng tối đa là 200m vì cần thêm khoảng 50mm để nhấc & di chuyển pallet.

3. Tìm mua loại xe nâng hợp với kích cỡ pallet

kích cỡ pallet mà bạn đang dùng sẽ quyết định loại xe nâng mà bạn đặt đơn hàng là loại càng rộng hay càng hẹp, càng dài hay càng ngắn. những loại Xe nâng bằng tay có càng xe lớn thường được dùng cho pallet có size lớn  ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng nên xác minh khoảng cách giữa hai lỗ để đúc càng là bao nhiều để mua xe cho chính xác.

Ví dụ: Nếu công ty bạn dùng pallet có kích cỡ 1200x1000mm thì loại xe nâng tay thấp phù hợp đặc biệt là xe có chiều dài càng 1150.

xe nâng tay

4. để ý đến môi trường thao tác làm việc

bạn phải xác minh xem không gian thao tác làm việc của bản thân như thế nào, rộng hay nhỏphù hợp với loại xe có kích cỡ bao nhiêu. Ngoài ra, nếu bạn thao tác trong môi trường đặc biệt có tính axit ăn mòn hoặc ẩm ướt thì nên cân nhắc mua Xe nâng bằng tay inox hoặc chất chống ăn mòn.

5. thương hiệu nhà sản xuất

Trên thị trường có nhiều loại Xe nâng bằng tay từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, cho tới Nhật Bản, Mỹ, Đức. Bạn nên cho mua các yêu quý hiệu có uy tín để hạn chế việc xe sử dụng chưa được bao lâu đã gặp mặt trục trặc.

bình luận