Mua hàng Online

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020

Bộ GD&ĐT sẽ giảm tải chương trình, thi công & thông báo đề thi minh họa THPT quốc gia 2020.

Chiều 17/3, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết thêm kỳ thi THPT tổ quốc sẽ có những điều chỉnh để phù hợp tình hình mới.

Trước việc một số chuyên gia giáo dục đề xuất cắt giảm môn thi THPT quốc gia 2020, Bộ GD&ĐT cam kết kỳ thi này được giữ bình ổn trong giai đoạn 2017-2020. thành quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của những địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học & giáo dục nghề nghiệp.

đề thi minh họa thpt quốc gia 2020

Trên thực tế, những trường đại học đều sử dụng kết quả thi THPT tổ quốc để tuyển sinh ở mức độ khác nhau. Do đó, kỳ thi sẽ được tổ chức với phương pháp bất biến như năm 2019.

Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu giúp giảm tải chương trình để vừa đảm bảo kim chỉ nam giáo dục vừa phù hợp điều kiện dạy học của nhà trường trong điều kiện tác động của bởi dịch bệnh.

Bộ GD&ĐT sẽ thi công & thông báo đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình, làm kim chỉ nan cho những nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. chính vì như vậy, giáo viên và học sinh không quá lo ngại.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT thường xuyên chủ động bám sát tình tiết của dịch Covid-19 để có những chiến thuật phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế tình tiết của dịch bệnh.

Nguồn: Zing.vn

bình luận