Mua hàng Online

Barca giảm lương bất chấp phản đối từ cầu thủ

Barca giảm lương bất chấp phản đối từ cầu thủ

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cam kết ràng buộc Barca sẽ tiến hành giảm lương của các cầu thủ trước tình hình kinh tế tài chính gian khổ vì dịch Covid-19 ở Âu lục.

Theo Marca, mặc kệ sự phản đối của một số cầu thủ, ban lãnh đạo Barca vẫn sẽ cắt giảm lương trong thời gian những giải đấu tại Âu lục tạm hoãn vì dịch Covid-19. Một vài cuộc Bàn bạc đã diễn ra trong thời gian cách đây không lâu để xử lý luận điểm này, song đôi bên vẫn chưa tìm kiếm được tiếng nói chung.

Chủ tịch Josep Bartomeu là người trước tiên kêu gọi những cầu thủ chung tay giúp CLB chống lại dịch Covid-19, bằng phương pháp giảm lương để giúp đỡ kinh tế tài chính cho đội bóng. Ông khẳng định đội chủ sân Camp Nou không đủ kĩ năng để trang trải mọi chi phí cho phần còn lại của mùa giải.

Barca giảm lương bất chấp phản đối từ cầu thủ

Barca giảm lương bất chấp phản đối từ cầu thủ

Giảm lương của các cầu thủ được cho là chiến thuật hiệu quả tốt nhất vào giờ đây. Barca dự kiến cắt giảm 70% mức lương của mỗi người. Mới đây, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng lên tiếng kêu gọi những cầu thủ giảm lương để giúp sức CLB. Song, một số cầu thủ tỏ ra không hài lòng khi thu nhập bị ảnh hưởng.

tại sao được ban chỉ huy Barca đề ra trong một cuộc họp là nếu số ngày làm việc của các cầu thủ bị giảm, mức lương cũng phải tỷ lệ thuận với điều đó. Hiện tại, Lionel Messi cùng các đồng đội đang tự cách ly tập luyện tại nhà để đảm bảo an ninh trước dịch Covid-19.

Dịch bệnh này cũng khiến tình hình kinh tế tài chính của các CLB bị tác động nghiêm trọng. Việc những giải đấu tạm hoãn đã dẫn đến sự thâm hụt doanh thu bán vé & tiền bản quyền truyền hình, quảng cáo…

Trong khi đó, để chiêu mộ Antoine Griezmann ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái, Barca đã phải vay một khoản tiền lớn. Theo ESPN, đội chủ sân Camp Nou phải thu về ít nhất 60 triệu euro cuối mùa giải năm nay nếu muốn cân bằng kinh tế tài chính của CLB.

Nguồn: Zing.vn

bình luận