Mua hàng Online

Ắc quy xe nâng hàng những điều cần lưu ý khi sử dụng

ac quy xe nang hang

Ắc quy xe nâng hàng những điều cần lưu ý khi sử dụng

Ắc quy xe nâng hàng – bình điện xe nâng hàng là bộ phận quan trọng của xe nâng hàng chạy điện.

Vì giá thành của nó khá cao nên việc bảo quản kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy là điều đáng quan tâm của Người sử dụng. EPS xin chia sẻ những lưu ý sau:

–  Nâng tải phù hợp với ắc quy

Mỗi ắc quy được thiết kế có thông số kỹ thuật để sử dụng phù hợp với công suất của thiết bị, do đó việc sử dụng tải không phù hợp (đặc biệt quá tải) sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy.

– Chọn máy sạc phù hợp với ắc quy

Dòng sạc chuẩn cho mỗi loại ắc quy tùy vào dung lượng của nó, thông thường là từ 1/10 – 1/8 dung lượng bình. Từ đó, ta chọn máy sạc phù hợp với ắc quy đang sử dụng. 

– Luôn kiểm tra giắc cắm sạc (của bình ắc quy và máy sạc)

Kiểm tra thường xuyên dây và giắc cắm trước khi sạc. Khi có dấu hiệu rạn nứt trên dây hoặc giắc cắm cần phải thay thế ngay.

– Luôn sạc đầy sau mỗi ca làm việc

Ắc quy xe nâng hàng

Không nên lưu trữ bình ắc-quy ở trạng thái chưa sạc, hoặc không sạc đầy sẽ làm trơ các bản cực của ắc quy (thành phần chính của ắc-quy) và làm tuổi thọ của bình ắc quy bị rút ngắn.

– Châm nước cất thường xuyên, đúng loại nước cất và châm vừa đủ

Khi châm nước cất bạn chú ý để nước phủ qua bề mặt bản cực trong mỗi cell. Trong mỗi cell luôn có vạch TOP (hoặc UPPER) định chuẩn lượng nước cần châm. Lưu ý chỉ châm nước sau khi sạc đầy.

– Luôn ghi lại lịch trình châm nước cất

Điều này giúp nhà cung cấp nắm rõ và hỗ trợ tư vấn khi gặp trục trặc cần hỗ trợ thời gian bảo hành, giúp sử dụng ắc quy hiệu quả và lâu hơn.

– Ắc quy khi sạc phải có hiện tượng sôi

Đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy đang trong quá trình sạc đầy. Nếu cả quá trình sạc mà ắc quy không có hiện tượng sôi dung dịch, như vậy dòng sạc ắc quy chưa đủ, và cần kiểm tra lại máy sạc.

– Sạc ắc quy ở nơi thoáng khí

Nên sạc ắc quy ở nơi thoáng khí vì trong quá trình sạc, ắc quy sẽ sôi và sinh mùi khó chịu, nên khu vực sạc ắc quy cần thông thoáng.

– Không sạc khi ắc quy quá nóng hoặc quá lạnh

Khi xe nâng hàng vừa hoạt động liên tục xong, nhiệt độ bình ắc quy sẽ cao, bạn nên để nguội hoặc giảm bớt nhiệt rồi mới sạc. Mỗi ắc quy sản xuất ra đều có 1 vòng đời tuổi thọ nhất định (thông thường khoảng 1200 chu kỳ sạc đối với ắc quy mới), nên việc sử dụng đúng cách và tuân thủ những quy tắc tối thiểu trên là cần thiết để sử dụng ắc quy hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ ắc  quy.

Quý Khách hàng có nhu cầu mua bình điện-bình ắc quy liên hệ Nhân viên Kinh Doanh của Chúng tôi để nhận đựơc bảng chào giá tốt nhất về chiếc bình điện dùng cho xe nâng hàng mà Quý Khách Hàng đang có nhu cầu.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

bình luận